Thành công của khách hàng

Là thành công chúng tôi

Tiếng Việt English

Dịch vụ ly hôn nhanh

Khi đề cập đến thủ tục ly hôn nhiều người thường đặt ra những thắc mắc xoay quanh thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Thực tế cho thấy, khi một hoặc hai bên đã đưa ra quyết định ly hôn thì đều mong muốn làm thế nào để ly hôn nhanh chóng.
Với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm tư vấn và thực hiện thủ tục ly hôn, Luật Khang Trí sẽ giúp khách hàng hoàn thành nhanh nhất thủ tục pháp lý và đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.
 
I. Ly hôn là gì?
Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Đây là quyền nhân thân và là quyền dân sự cơ bản của con người.
Theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014, pháp luật cấm hành vi lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân; việc đe dọa, uy hiếp tinh thần, hành hạ, ngược đãi, yêu sách của cải hoặc hành vi khác để buộc người khác phải ly hôn hoặc buộc người khác phải duy trì quan hệ hôn nhân trái với ý muốn của họ.

II. Thuận tình ly hôn
Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản chung; nợ chung; việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

III. Đơn phương ly hôn
Đơn phương ly hôn được hiểu là yêu cầu ly hôn xuất phát từ một bên. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu xét thấy mâu thuẫn hai bên đã trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia. Trong trường hợp này, cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Các trường hợp không được đơn phương ly hôn
Nhìn chung, việc đơn phương ly hôn cũng không đặt ra những vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào một bên cũng có thể đơn phương ly hôn. Theo quy định pháp luật, một bên không thể nộp đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn trong các trường hợp sau đây:
- Không có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng;
- Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng nhưng không làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được;
- Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi;
- Vợ hoặc chồng mất tích nhưng chưa có Tuyên bố mất tích của Tòa án thì Tòa án sẽ không giải quyết cho ly hôn;
- Trường hợp khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì Tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau:
+ Người yêu cầu ly hôn không phải là cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh;
+ Không có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người bị bệnh.

IV. Thực tế cần làm gì để ly hôn nhanh?
Có sự khác biệt về thủ tục giải quyết đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn. Bởi lẽ, đơn phương ly hôn, tức một vụ án dân sự phải qua quá trình hòa giải và xét xử bởi Hội đồng xét xử còn khi nộp đơn yêu cầu thuận tình ly hôn thì sẽ được giải quyết thông qua phiên họp để giải quyết mà không cần Hội đồng xét xử. Thời hạn giải quyết ly hôn thông thường:
- Thời hạn chuẩn bị xét xử các tranh chấp về hôn nhân gia đình (đơn phương ly hôn) là 04 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý vụ án.
- Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu về hôn nhân và gia đình (thuận tình ly hôn) là 01 tháng, kể kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu.

Lưu ý rằng, thực tế thời gian giải quyết ly hôn có thể kéo dài hơn thời hạn trên tùy theo tính chất phức tạp của vụ việc. Bên cạnh đó, về nguyên tắc thì giải quyết thuận tình ly hôn sẽ đơn giản hơn đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, trong thực tế xét xử, đơn phương ly hôn hoàn toàn có thể được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng hơn khi giải quyết thuận tình ly hôn. Đối với vấn đề này, các luật sự và chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm hàng đầu của Luật Khang Trí chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và đưa ra những tư vấn tốt nhất cho khách hàng.
form_1

LIÊN HỆ LUẬT KHANG TRÍ:

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, chuyên nghiệp, hệ thống tổng đài của chúng tôi luôn phục vụ 24/24h nhằm mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hotline: 0987 140 772

Email:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

Luật Khang Trí – Giải pháp của thành công !

Dịch vụ ly hôn nhanh

Khi đề cập đến thủ tục ly hôn nhiều người thường đặt ra những thắc mắc xoay quanh thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Thực tế cho thấy, khi một hoặc hai bên đã đưa ra quyết định ly hôn thì đều mong muốn làm thế nào để ly hôn nhanh ...