Thành công của khách hàng

Là thành công chúng tôi

Tiếng Việt English

GIAO DỊCH DÂN SỰ LÀ GÌ? CÓ HIỆU LỰC TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Giao dịch dân sự đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, là nền tảng cho việc xác lập, thực hiện, thay đổi, chấm dứt các quan hệ giữa các cá nhân, tổ chức. Quy định của pháp luật về giao dịch dân sự là vấn đề rất then chốt, để thực hiện một giao dịch hợp pháp và đảm bảo được quyền lợi của các bên tham gia. Vậy như thế nào được gọi là một giao dịch dân sự? Giao dịch dân sự phát sinh hiệu lực khi nào? Trường hợp nào thì một giao dịch được xem là vô hiệu?... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề này:

 

ĐẤT HỖN HỢP LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA ĐẤT QUY HOẠCH HỖN HỢP KHÔNG?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng phát triển và đa dạng, khái niệm “đất hỗn hợp” xuất hiện như một thuật ngữ mới mẻ, gây tò mò và thắc mắc cho nhiều nhà đầu tư cũng như người mua nhà. Đất hỗn hợp là loại đất được xác định trong đồ án quy hoạch, sử dụng cho mục đích xây dựng công trình, nhà ở hỗn hợp hoặc các mục đích khác. Tuy nhiên, liệu việc mua đất quy hoạch hỗn hợp có thực sự là một quyết định đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về vấn đề Đất hỗn hợp là gì? Có nên mua đất quy hoạch hỗn hợp không?”. 

 

TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH CÔNG TY TNHH 02 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN CÓ THUỘC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC XEM XÉT CẤP THẺ APEC KHÔNG?

Việc cấp thẻ APEC (APEC Business Travel Card) là một chính sách quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân, cán bộ tham gia vào hoạt động kinh tế, thương mại, đầu tư trong khu vực APEC. Tuy nhiên, không phải tất cả các vị trí công việc đều đủ tiêu chuẩn để được xem xét cấp thẻ này. Vậy Trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH 02 thành viên có thuộc đối tượng được cấp thẻ APEC hay không? 

 

TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG PHẦN VỐN GÓP GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY TNHH 02 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN CÓ PHẢI LÀ TRANH CHẤP DÂN SỰ HAY KHÔNG?

Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty TNHH hai thành viên là trường hợp phổ biến trong môi trường hoạt động kinh doanh. Việc xác định tính chất dân sự của tranh chấp sẽ phụ thuộc vào các quy định pháp luật hiện hành và bản chất của các quan hệ pháp lý liên quan. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về vấn đề Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty TNHH hai thành viên có phải là tranh chấp dân sự hay không?”

 

CÓ BẮT BUỘC PHẢI ÁP DỤNG SINH TRẮC HỌC TRÊN THẺ NGÂN HÀNG KHÔNG?

Sinh trắc học là phương pháp khoa học đang được áp dụng nhằm đảm bảo an ninh, nhận dạng và xác thực danh tính của một người, các đặc điểm này như: dấu vân tay, mống mắt, giọng nói, mẫu da,... Hiện nay, phương pháp này được sử dụng rộng rãi, đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực Ngân hàng đang áp dụng phương pháp sinh trắc học “xác thực gương mặt” khi thanh toán. Bởi khi không may bị mất điện thoại hay rò rỉ thông tin cá nhân, những kẻ xấu thường lợi dụng để thực hiện các giao dịch trái phép. Vậy có bắt buộc phải xác thực sinh trắc học trên app Ngân hàng không? Hạn mức giao dịch bao nhiêu thì cần xác thực phương pháp này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này:

 

LÀM LỘ ĐỀ THI THPT QUỐC GIA BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Kỳ thi THPT quốc gia là một trong những kỳ thi nhận sự chú ý đặc biệt của người dân cả nước. Cũng bởi tính chất quan trọng đối với tương lai thế hệ trẻ và với toàn xã hội mà không ít những vấn đề xoay quanh kỳ thi THPT luôn được bàn luận sôi nổi. Trong đó, vấn đề làm lộ đề thi THPT quốc gia được đánh giá là vi phạm nghiêm trọng không chỉ về mặt đạo đức, công bằng xã hội mà hơn hết là vi phạm pháp luật. Vậy làm lộ đề thi THPT quốc gia sẽ bị xử lý như thế nào?

 

CON CÓ THỂ LÀM GIÁM HỘ CHO CHA, MẸ KHÔNG?

Chúng ta đều biết rằng cha, mẹ là người giám hộ đương nhiên của con. Vậy một câu hỏi đặt ra là con cái liệu có thể làm giám hộ cho cha, mẹ được không? Trường hợp nào con cái được làm người giám hộ cho cha, mẹ và điều kiện để trở thành người giám hộ là gì? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài biết sau.

 

TRƯỜNG HỢP NÀO PHẢI ĐỔI GIẤY ĐĂNG KÝ XE? THỦ TỤC THẾ NÀO?

Việc đăng ký xe là một thủ tục bắt buộc của cá nhân khi sở hữu một phương tiện giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có những trường hợp bắt buộc chủ xe phải đổi lại giấy đăng ký xe. Nhằm giảm thiểu nguy cơ vi phạm hành chính do không nắm rõ quy định về cấp đổi giấy đăng kí xe, đồng thời giúp chủ xe hoàn tất thủ tục nhanh chóng, bài viết sau đây hướng dẫn cụ thể những trường hợp và các bước thực hiện thủ tục đổi giấy đăng ký xe.


THỜI ĐIỂM XÁC ĐỊNH GIÁ ĐẤT BỒI THƯỜNG KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI THẾ NÀO?

Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước quyết định thu lại quyền sử dụng đất của người được Nhà nước trao quyền sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất vi phạm pháp luật về đất đai. Việc thu hồi sẽ được Nhà nước bồi thường, trả lại giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất thu hồi cho người sử dụng đất. Giá trị quyền sử dụng đất là giá trị bằng tiền của quyền sử dụng đất đối với một diện tích đất xác định trong thời hạn sử dụng đất xác định. Vậy việc bồi thường giá trị đất khi Nhà nước thu hồi được xác định như thế nào? Bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc vấn đề này: