Thành công của khách hàng

Là thành công chúng tôi

Tiếng Việt English

CƠ QUAN ĐĂNG KÝ KINH DOANH CẤP HUYỆN CÓ ĐƯỢC THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA DOANH NGHIỆP KHÔNG?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không có thời hạn sử dụng nhưng lại có thể bị thu hồi trong bất cứ thời điểm nào. Vậy cơ quan nào có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có được quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của doanh nghiệp không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây!

 

XÁC ĐỊNH HẠN MỨC ĐẤT Ở NHƯ THẾ NÀO?

Trong đời sống hiện đại ngày nay, việc phân bổ đất đai một cách hợp lý là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cụ thể, Nhà nước sẽ tiến hành giao đất cũng như trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất. Bên cạnh việc giao đất này, Nhà nước cũng đặt ra những quy định về hạn mức đất giao đất, công nhận đất nhằm đảm bảo ổn định về quỹ đất để phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Vậy xác định hạn mức đất ở như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Khang Trí sẽ phân tích và giải đáp vấn đề này để đem lại một số thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

 

TÁC QUYỀN LÀ GÌ? TÁC QUYỀN CÓ PHẢI LÀ QUYỀN TÁC GIẢ KHÔNG?

Tác quyền là một thuật ngữ khá quen thuộc trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên tác quyền có ý nghĩa cụ thể như thế nào hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy tác quyền có phải là quyền tác giả theo quy định của pháp luật hiện nay không? 

 

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN CẤP HUYỆN CÓ THẨM QUYỀN XEM XÉT CHO PHÉP SỬ DỤNG THẺ ABTC KHÔNG?

Việc xin cấp thẻ ABTC vẫn luôn là vấn đề được quan tâm đối với các doanh nhân. Các bài viết trước cũng đã đề cập đến thủ tục, cũng như vấn đề xin cấp thẻ ABTC nói chung. Vậy ai có thẩm quyền xem xét cho phép sử dụng thẻ ABTC và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có thẩm quyền đó không? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

BỊ MẤT BẰNG LÁI XE, XIN CẤP LẠI Ở TỈNH KHÁC ĐƯỢC KHÔNG?

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều trường hợp vì tính chất công việc, thay đổi nơi ở mà việc buộc phải di chuyển khỏi nơi đăng ký giấy phép lái ban đầu dẫn đến việc quay lại để thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe sẽ rất mất thời gian và công sức. Vậy khi bị mất bằng lái xe, có xin cấp lại ở tỉnh khác được không? Bài viết sau đây của Luật Khang Trí sẽ phân tích và giải đáp vấn đề này để đem lại một số thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

 

TỘI LẠM DỤNG CHỨC VỤ, QUYỀN HẠN CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Hiện nay việc bị chiếm đoạt tài sản vẫn diễn ra thường xuyên khiến cho nhiều người lo lắng và bất an. Nhưng hành vi phạm tội này còn phức tạp hơn nữa khi người có chức vụ, quyền hạn lạm dụng những chức danh này để chiếm đoạt tài sản. Vậy họ sẽ bị xử phạt như thế nào và cụ thể ra sao. Mời mọi người cùng đọc bài viết sau đây.

 

THỦ TỤC CHO TẶNG XE MÁY CẦN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GÌ? THỰC HIỆN THẾ NÀO?

Xe máy là tài sản có đăng ký quyền sở hữu vì vậy khi thực hiện tặng cho xe thì cần phải làm những thủ tục nào? Mời bạn cùng đọc qua bài viết sau đây

 

QUYỀN CỦA TỔ CHỨC PHÁT SÓNG ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những đối tượng được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo hộ quyền tác giả là chương trình phát sóng. Vậy quyền của tổ chức phát sóng được quy định như thế nào? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

QUYẾT ĐỊNH 09/2023/QĐ-TTG TRÌNH TỰ, THỦ TỤC, THẨM QUYỀN, CẤP VÀ QUẢN LÝ THẺ ĐI LẠI DOANH NHÂN APEC CÓ ĐƯỢC ÁP DỤNG VỚI CÁC CÔNG CHỨC KHÔNG?

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của doanh nhân trong khu vực APEC trở nên hết sức quan trọng. Quyết định số 09/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ban hành ngày 12 tháng 4 năm 2023, quy định về trình tự, thủ tục, thẩm quyền, cấp và quản lý thẻ đi lại doanh nhân APEC. Đây là một văn bản quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân Việt Nam và nước ngoài trong việc tham gia các hoạt động kinh tế tại các nước thành viên APEC. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những điểm chính của Quyết định này và phân tích việc liệu các quy định có được mở rộng áp dụng cho công chức hay không, qua đó góp phần vào việc hiểu rõ hơn về quy định này trong ngữ cảnh hiện tại của Việt Nam.