Thành công của khách hàng

Là thành công chúng tôi

Tiếng Việt English

VẠCH XƯƠNG CÁ LÀ GÌ? MỨC PHẠT ĐỐI VỚI LỖI ĐÈ VẠCH XƯƠNG CÁ?

Khi tham gia giao thông, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều loại vạch kẻ trên đường di chuyển. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết ý nghĩa của từng vạch cũng như mức phạt cụ thể khi vi phạm. Đặc biệt là dạo gần đây, khi thông tin video một tình huống đè vạch xương cá vi phạm giao thông đường bộ được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về lỗi đè vạch xương cá là gì cũng như mức xử phạt cụ thể. Mời bạn đọc tham khảo. 
 

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CHO PHÉP CẤP THẺ ABTC CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY CỔ PHẦN GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Việc ta hay nghe khi ra nước ngoài là xin visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh vào một quốc gia. Tuy nhiên ngoài visa là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì trong đó còn có một số giấy tờ khác thay thế như thẻ doanh nhân ABTC. Đây là một tấm thẻ quyền lực cho doanh nhân có thể nhập cảnh vào các nước trong ABTC. Vậy thì thẻ ABTC là gì và ngoài doanh nhân của các doanh nghiệp thì giám đốc Hợp tác xã có được cấp thẻ ABTC không? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
 


NGƯỜI KHÔNG QUỐC TỊCH PHẠM TỘI TRÊN LÃNH THỔ VIỆT NAM BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc người không quốc tịch phạm tội trên lãnh thổ của một quốc gia khác đang trở thành một vấn đề phức tạp và đáng quan tâm. Vậy người không quốc tịch trên lãnh thổ Việt Nam bị xử lý thế nào? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

ÁN LỆ LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA ÁN LỆ TRONG HOẠT ĐỘNG XÉT XỬ CỦA TÒA ÁN?

Trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay, án lệ không còn một thuật ngữ quá xa lạ. Đặc biệt là trong những năm gần đây, với sự phát triển một cách nhanh chóng của kinh tế - xã hội đã làm thay đổi, phát sinh các quan hệ xã hội. Điều này đòi hỏi các quy phạm pháp luật điều chỉnh cũng phải thay đổi để phù hợp với thực tiễn. Vì vậy, việc sử dụng án lệ như một yêu cầu cấp thiết để có thể kịp thời điều chỉnh các quan hệ xã hội này. Vậy án lệ là gì? Vai trò của án lệ trong hoạt động xét xử của Tòa án như thế nào? Cùng Luật Khang Trí tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN?

Khi muốn chuyển nhượng dự án bất động sản cho người khác thì dự án đó phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, vậy các điều kiện đó là gì? Hãy cùng Luật Khang Trí tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


LÀM GIẢ HỒ SƠ BỆNH ÁN TÂM THẦN THÌ BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Vài năm trở lại đây, Bệnh án tâm thần đã trở thành lá bùa hộ mệnh, là tấm bình phong hữu hiệu để “những hành động thật”, “những hậu quả thật” của kẻ giả điên tác oai, tác quái. Làm giả bệnh án tâm thần không đơn thuần là sai phạm nghề nghiệp, vi phạm đạo đức mà còn là hành vi tiếp tay, bao che cho tội phạm. Vậy hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần sẽ bị xử lý như thế nào? Hãy cùng Luật Khang Trí tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


QUYỀN HÌNH ẢNH CỦA CÁ NHÂN LÀ GÌ? SỬ DỤNG HÌNH ẢNH NGƯỜI KHÁC MÀ KHÔNG XIN PHÉP CÓ BỊ XỬ PHẠT KHÔNG?

Hiện nay dưới sự phát triển của xã hội thì việc giữ hình ảnh của cá nhân cũng rất được quan tâm bởi lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ có những trường hợp thực hiện trục lợi, lấy hình ảnh của người khác để sử dụng không được sự cho phép của họ, nhất là đối với những người hoạt động nghệ thuật, người nổi tiếng thường gặp phải vấn đề này. Vậy thì để trả lời cho câu hỏi lấy, sử dụng hình ảnh người nổi tiếng vào MV ca nhạc mà không xin phép thì có bị xử phạt không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

SỬ DỤNG BẰNG LÁI XE GIẢ BỊ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN?

Như chúng ta đã biết, bằng lái xe phù hợp là một trong những điều kiện bắt buộc để người lái xe tham gia giao thông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng sử dụng bằng lái xe giả với nhiều mục đích khác nhau, một trong số đó là do không đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe vì đây là loại giấy tờ chỉ cơ quan có thẩm quyền mới được cấp phép. Vậy sử dụng bằng lái xe giả bị phạt bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây của Luật Khang Trí sẽ phân tích và giải đáp vấn đề này để đem lại một số thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

 

TÁC PHẨM PHÁI SINH LÀ GÌ? CÓ ĐƯỢC BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ KHÔNG?

Trong đời sống, việc mỗi người chúng ta nghiên cứu, phát minh, hay sáng tạo trong năng lực, trình độ của mình để tạo ra các thành phẩm hay sáng tạo văn học, nghệ thuật hoặc sáng tạo khác của mình đều muốn bản quyền đó của chính mình và được bảo hộ quyền, lợi ích của tác giả. Theo đó là những tác phẩm phái sinh đi kèm bên cạnh. Vậy tác phẩm tái sinh là gì và tác phẩm tái sinh có được bảo hộ quyền tác giả không? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau.